YOLO là gì? Lối sống YOLO

YOLO là gì? Lối sống YOLO

YOLO là gì? Lối sống YOLO đang dần trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay, đặc biệt trong giới trẻ. Mời bạn tìm hiểu rõ hơn về lối sống YOLO. Người trẻ có nên lựa chọn lối sống này không?

Tuệ Yên

YOLO là gì?

YOLO là viết tắt của cụm You Only Live Once. Y.O.L.O chỉ ra bạn chỉ sống duy nhất một lần, do đó, hãy sống thật hết mình để khi về già sẽ không hối tiếc. Y.O.L.O truyền cảm hứng và động lực để mỗi người hãy sống một cuộc đời ý nghĩa. Từ khoá Y.O.L.O cực kỳ nổi tiếng cùng thế hệ Millennials.

Nó đã trở thành một thuật ngữ tiếng lóng phổ biến trên internet vào năm 2012. Y.O.L.O khuyến khích con người dám nghĩ dám làm, sống là chính mình thay vì sống theo cảm nhận của người khác.

Lối sống YOLO

Lối sống YOLO

Luồng suy nghĩ tích cực

Y.O.L.O là một trào lưu mang đến những nhận thức đúng đắn về hiểu mình hiểu người. Hiểu được quy luật của đời người từ đó có những thái độ sống đúng đắn, ý nghĩa hơn.

Trào lưu giúp bạn thấu hiểu và nhận ra những điều trước đây bản thân bỏ lỡ. Qua đó biết trân quý những gì bỏ lỡ, rút ra cho bản thân bài học. Và biết cố gắng, biết phấn đấu để hoàn thành giới hạn bản thân.

Khi ta chỉ có thể sống một lần trong đời thì hãy sống đúng đắn, sống chân thật với nhau. Con người cần dành nhiều tình cảm cho nhau, biết yêu thương, trân quý những người bên cạnh.

Không chỉ vậy Y.O.L.O còn tạo ra một cộng đồng những người sống có mục đích, có quan điểm, có chính kiến. Những tư duy về cách sống mới mẻ xây dựng nên cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn, giá trị và ý nghĩa hơn.

Những luồng suy nghĩ sai lệch

Những luồng suy nghĩ sai lệch

 • Nhiều người vịn vào đó và cho bản thân trì hoãn nhiều điều. Họ ăn chơi, buông thả ngay trong chính suy nghĩ của bản thân.
 • Nhiều người lại đặt ra những cột mốc quá lớn để chinh phục. Họ với có tư duy chỉ một lần được sinh một lần chết đi nên phải làm nên điều to tát cho cuộc sống.

Rất nhiều và rất đa dạng các suy nghĩ sai lầm và lệch lạc. Do đó hãy sống là người có chính kiến, tốt cho cuộc sống của mình ở hiện tại. Việc thực hiện những hành động táo bạo không là điều đáng khuyến khích. Cân nhắc các hành động và giữ an toàn cho bản thân lẫn người khác.

Có nên lựa chọn lối sống YOLO

Có nên lựa chọn lối sống YOLO

Cần tìm được sự cân bằng trong lối sống, phù hợp tuỳ vào thời điểm.

Cân nhắc những tích cực

 • Khuyến khích đối mặt với khó khăn, đón nhận những trải nghiệm mới.
 • Giảm bớt độ thất vọng khi bỏ lỡ một cơ hội. Thúc đẩy bạn tiếp cận cuộc sống vô tư hơn.
 • Thúc đẩy thoát khỏi vùng an toàn, phát triển bản thân. Việc thử nghiệm điều mới mẻ có thể mang đến nhiều bài học giá trị lẫn trải nghiệm quý báu.
 • Tạo ra những kỷ niệm khó quên trong cuộc sống mỗi người.
 • Cho phép bạn mắc sai lầm, thay vì chạy theo chủ nghĩa hoàn hảo.

Cảnh giác với tiêu cực

 • Khi bạn chọn sống theo đam mê, hãy hỏi “Nếu không có tài chính thì có thể sống như vậy không?”. Bạn cần cân bằng giữa cuộc sống cá nhân với các hoạt động khác mong muốn.
 • Quan điểm cho phép được sai có thể khiến bạn đưa ra quyết định bốc đồng. Điều này sẽ gây ra hậu quả tiêu cực chính bạn không lường trước được.
 • Bạn có thể rơi vào lối sống vô trách nhiệm
 • Có thể hình thành cái tôi quá lớn.

Lời kết

YOLO là một xu hướng khuyến ta khích chia sẻ những trải nghiệm mới mẻ, thú vị và thường là táo bạo. Được lan truyền rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok hay Instagram. Nó thúc đẩy bạn phát triển và thử thách bản thân. Tuy nhiên cần cân nhắc hoạch định cho bản thân một kế hoạch rõ ràng, sống có lý tưởng và mục đích.