Việc làm part time là gì? App tìm việc làm part time chất lượng

Việc làm part time

Việc làm part time là gì? Tìm việc làm part time chất lượng ở đâu? Chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều người khi đọc tin tuyển dụng. Cùng mình hiểu kỹ hơn về thuật ngữ này qua bài viết sau nha.

Tuệ Yên

Việc làm part time là gì?

Việc làm part time là gì?

Part Time Job

Việc làm part time có thời gian linh hoạt hơn, vừa đáp ứng hoạt động kinh doanh vừa đáp ứng khả năng làm việc của người lao động. Đời sống hiện đại không chỉ tạo ra nhiều mô hình làm việc mới để dễ thích nghi. Bên cạnh nhóm nhân sự lâu dài, có những vị trí chỉ cần làm tạm thời trong một khung thời gian nhất định.

Việc làm part time có phổ biến?

Part time job là thuật ngữ dùng để chỉ những việc làm thêm bán thời gian. Job này thường hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên, nội trợ… tranh thủ thời gian rảnh đi làm kiếm thu nhập. Làm việc part time là cách để bạn vừa học vừa tích lũy kinh nghiệm, làm dày CV cho những công việc về sau

Việc làm bán thời gian khá phổ biến trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Ứng viên có thể ứng tuyển làm Phục vụ, Phụ bếp, Lễ tân…và phổ biến nhất là nhân viên Phục vụ. Những vị trí này thường không yêu cầu kinh nghiệm, thay vào đó là sự chăm chỉ, nhanh nhẹn.

Đặc tính của việc làm part time

Về thời gian

Bạn không bị gò bó thời gian, không cần phải ngày ngày có mặt ở nơi làm việc. Bạn cũng được quyền đưa ra thời gian rảnh của mình để nhà tuyển dụng sắp xếp, phân bổ phù hợp. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của việc làm part time.

Về lương

Đặc tính của việc làm part time

Mức lương tùy thuộc vào thỏa thuận của bạn với nhà tuyển dụng. Nhưng thường không phải con số cố định vì còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Nó bao gồm chất lượng việc làm, quy mô doanh nghiệp, mức độ quan trọng của việc đó…

Về chính sách phúc lợi

Việc làm bán thời gian hoàn toàn không có hoặc rất ít chính sách, phúc lợi. Kể cả tối thiểu như xã hội như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Đồng thời, bạn sẽ không được tham gia các hoạt động của đơn vị như khám sức khỏe định kỳ, team building…

Cơ hội thăng tiến

Khi bạn làm việc trong thời gian ngắn và không có hợp đồng dài hạn thì cơ hội thăng tiến rất ít.

Top 3 App tìm việc làm part time chất lượng

VietnamWorks

Nếu bạn đang quan tâm đến các vị trí tuyển dụng nhân viên làm việc partime có thể tham khảo tại app VietnamWorks. Các tính năng của app VietnamWorks giúp quá trình tìm kiếm thông tin đơn giản hơn nhiều

 • Cung cấp gợi ý tuyệt vời cho ứng viên với hơn 6000 ng việc thuộc 71 nhóm ngành khác nhau
 • Giúp ứng viên quản lý tìm việc hiệu suất hơn với các tag đã xem, đã lưu, đã nộp
 • Hỗ trợ tìm việc theo vị trí, bán kính quanh bạn muốn
 • Dễ dàng tìm hiểu thông tin vị trí tuyển dụng, đơn vị yêu thích
 • Hỗ trợ tạo và nộp CV chỉ trong vài phút.

JobHopin

JobHopin

JobHopin là app tìm việc làm partime lẫn fulltime trên ứng dụng Saas. Với JobHopin bạn sẽ dễ dàng hơn để kết nối với nhà tuyển dụng. Nhờ đó tiết kiệm được tối đa trong quá trình tìm việc.

Tính năng nổi bật của app JobHopin

 • Cung cấp tính năng market value giúp ứng viên có thể biết mức lương của mình
 • Hỗ trợ hiển thị thông tin về điểm số thương hiệu cá nhân, năng lực của ứng viên qua phân tích CV
 • Hiển thị mức độ thích hợp giữa nhà tuyển dụng và CV ứng tuyển, giúp ứng viên nhân chóng tìm được việc làm phù hợp nhất.

Glints 

Hot list trong app việc làm part time chất lượng của nhiều bạn trẻ là Glints. Với app Glints bạn sẽ dễ dàng khám phá hàng ngàn việc làm có mức thu nhập cao, ổn định bao gồm việc làm part time, full time và remote từ xa.

App Glints còn cho phép ứng viên tạo hồ sơ cá nhân và sử dụng để tìm kiếm việc làm phù hợp với kỹ năng, sở thích. Tính năng của app

 • Cung cấp số lượng lớn các việc làm part time ở nhiều lĩnh vực như Sales/Business Development, Marketing…
 • Hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin theo từ khóa cụ thể như tên việc làm, mức lương, địa điểm, kinh nghiệm…
 • Ứng viên có thể tương tác, chat trực tiếp với nhà tuyển dụng trên app để tìm hiểu về việc làm, văn hóa doanh nghiệp.
 • Tham gia ứng tuyển dễ dàng, nhanh chóng.
 • Báo cáo việc làm giả mạo.

Lời kết

Với chia sẻ trên, mong sẽ giúp bạn sẽ tìm được việc làm part time uy tín và chất lượng. Nếu bạn vẫn còn phân vân về định hướng sự nghiệp của bản thân hãy trò chuyện cùng Tuệ Yên để khám phá thêm nhé.