Lowkey là gì? Bí kíp sinh tồn xã hội cho người lowkey

Lowkey là gì?

Lowkey là gì? Chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe đến những cụm từ như “sống low key”, “low key boy”…Thế nào và những điểm mạnh, điểm yếu của người lowkey?

Ths Y tế cộng đồng Uyên Bùi

Lowkey là gì?

“Lowkey” có nguồn gốc từ tiếng Anh Mỹ, dùng để chỉ một cảnh hoặc hình ảnh có ánh sáng hoặc màu sắc dịu, không quá chói. Low key có ý nghĩa gần giống với từ “humble”. Lúc này  có ý nghĩa là khiêm tốn, không phô trương một cách kiềm chế, nhẹ nhàng và âm thầm.

Lowkey là gì?

Người lowkey, hoặc low-profile, nghĩa là người sống ẩn dật, không phô trương, thường tránh trở thành trung tâm của cuộc sống.

  • Một người “lowkey trên mạng xã hội” là người ít khi cập nhật các trạng thái, hoạt động bản thân.
  • Một người lowkey ở nơi làm việc thường kiệm lời, chăm chỉ làm việc và ít khi giao tiếp với đồng nghiệp, những người xung quanh.

Lowkey và introvert

  • Introvert là người hướng nội, thường dành thời gian riêng cho những suy nghĩ, tư duy cá nhân.
  • Người lowkey chưa chắc đã hướng nội. Tuy nhiên họ chọn cách không c ông khai những kế hoạch, trạng thái cuộc sống mà hoạt động  ẩn dật, kín đáo.

Mặt khác, ngược lại với low-key, high-key dùng để chỉ những người thể hiện cảm xúc một cách sôi nổi, mãnh liệt. Người high-key không ngại cập nhật trạng thái và thể hiện bản thân ra cộng đồng.

Lowkey là một phong cách sống

Nhóm đối tượng thường có xu hướng sống kín đáo hơn

  • Người hay ngại ngùng: những người ngại giao tiếp, nhút nhát, hay e thẹn thường có cách sống lowkey.
  • Người “mới”: tân binh tại một số môi trường như trường lớp, hay mới đi làm. Nhóm này thường sẽ khá lowkey trong thời gian đầu khi họ chưa quen với môi trường mới.
  • Người không muốn bị soi xét: đa phần những người lowkey thường có tâm lý không thích cuộc sống hay thành tựu bị soi mói, bàn tán. Họ chọn sống đơn giản và tránh xa những rắc rối có thể đem lại khi cới mở các hoạt động của bản thân.

Biểu hiện của người lowkey

Biểu hiện của người lowkey

Họ thường thể hiện sự khiêm tốn, hướng nội và thích sự tinh tế hơn là phô trương. Họ chọn những cách kín đáo hơn để thể hiện bản thân hoặc tương tác với người khác.

Tỷ phú Bill Gates thường được gọi là lowkey vì thái độ khiêm tốn và thích sự riêng tư. Dù là người nổi tiếng, ông lại không mấy khi dùng mạng xã hội. Bil Gates luôn ưu tiên chất lượng hơn phong cách. Ông tập trung vào đam mê và mục tiêu hơn sự quan tâm từ người khác.

Ưu điểm khi sống lowkey là gì?

Thay vì tìm kiếm lời khen hay sự ghi nhận của người khác. Những người lowkey sẽ có sự tập trung cao độ hơn cho các mục tiêu cá nhân. Họ cũng giữ được chất lượng cao cho những mối quan hệ họ có.

Có rất nhiều rắc rối đến từ các hoạt động xã hội, đặc biệt là trong thế giới hiện đại khi mạng xã hội phát triển rộng mở. Những người sống phong cách ẩn dật có thể tự động tránh khỏi những drama không đáng có, nâng cao chất lượng cuộc sống và thành tựu cá nhân.

Hạn chế khi sống lowkey là gì?

Lowkey đại diện cho phong cách sống tránh va chạm và kín đáo. Nhưng trong bối cảnh đi làm, nếu như quá lặng im và chìm vào “cánh gà”, bạn sẽ khó có được sự phát triển hay thăng tiến xứng đáng với tài năng và nỗ lực của bản thân. Đôi lúc bạn sẽ cần lên tiếng và thể hiện ra năng lực để không bị quên đi những cống hiến.

Bí kíp sinh tồn xã hội cho người lowkey

Bí kíp sinh tồn xã hội cho người lowkey

Không sợ gây ch ú ý

Người low-key thường biến mất khỏi đám đông. Họ chủ động nhường chỗ cho những người cởi mở, phóng khoáng. Họ e ngại trở thành người high-key sẽ gặp bất lợi, dễ nhận sự chỉ trích và ý kiến tiêu cực.

Đây cũng là một yếu tố mà người lowkey nên học cách chấp nhận. Chính những lần nhận ý kiến phản bác trái chiều, bạn mới dễ dàng nhận ra những điểm bản thân cần cải thiện. Chính sự hiện diện của bạn sẽ đem lại cho bạn cơ hội phát triển. Bạn sẽ phải đánh đổi, nhưng sẽ nhận lại giá trị xứng đáng.

Tự nhận thức khả năng bản thân

Cố gắng “hoà nhập nhưng không hoà tan”. Bạn không kiêu ngạo nhưng đừng coi nhẹ những gì bạn sở hữu.

Không đòi hỏi được quan tâm không đồng nghĩa với việc bạn để những điểm mạnh và thành tích của mình lạc trôi. Bạn cần nhận thức bạn giỏi làm việc gì, bạn có khả năng đạt thành tựu gì, bạn hơn người khác ở điểm nào.

Một số người lowkey thường cảm thấy ngại khi nhận được lời khen. Bn nên học cách tiếp nhận những lời khen và nhận xét tích cực. Sống low-key không đồng nghĩa với sự tự ti.

Nhắc đến thành tựu của của bản thân

Không cần đợi người khác nhắc đến và khen ngợi thành tích của bạn. Hãy nói về thành tích của bản thân là hoàn toàn chính đáng, đặc biệt là với cấp trên. Mạnh dạn cho người xung quanh biết bạn đã cống hiến như thế nào và mang lại kết quả ra sao. Sự chia sẻ ý kiến một cách thẳng thắn để khẳng định vai trò của bạn với tập thể và xã hội.

Tình yêu lowkey là gì?

Tình yêu lowkey là gì?

Tình yêu Lowkey được hiểu là một tình yêu kín đáo, thầm lặng và không cần quá phô trương hay bày tỏ cảm xúc. Nhất là cảm xúc quá đà với đối phương ở những nơi đông người. Mối quan hệ hai bên không c ông khai trên các nền tảng mạng xã hội. Với họ, tình yêu chỉ cần người trong cuộc và những người thân cận biết và hiểu đã đủ. Việc phô trương tình cảm không giúp mối quan hệ của họ trở nên tốt hơn hay hạnh phúc hơn. Nhưng hãy “ẩn” chứ đừng “chìm” cảm xúc đáng có trong tình cảm.

Lời kết

Nhiều bạn trẻ cho rằng, khi sống lowkey họ dễ quan sát, nắm bắt được tình hình các mối quan hệ xung quanh. Việc này giúp họ chọn lọc được những mối quan hệ thật sự chất lượng, chân thành. Việc họ kết thân giữ cho họ bản sắc, không phải là một phiên bản nào khác. Còn bạn, bạn có ý kiến thế nào về cách sống lowkey? Hãy chia sẻ cùng mình nha !!!