Đồng cảm là gì? Làm sao thể hiện sự đồng cảm

Đồng cảm là gì? Làm sao thể hiện

Đồng cảm là gì? Sự đồng cảm và chia sẻ quan trọng ra sao? Làm sao thể hiện sự đồng cảm?

TueYenCoach

Đồng cảm là gì?

Đồng cảm là khả năng có thể chia sẻ và thấu hiểu cảm xúc của người khác. Nó được hình thành từ nhiều thành phần và được liên kết với mạng não bộ. Sự đồng cảm chỉ đạt được khi bạn đứng trên lập trường của người khác để lắng nghe và thấu hiểu tiếng lòng của họ.

Đồng cảm là gì?

Không chỉ con người có khả năng đồng cảm, điều này đã được tìm thấy ở nhiều loài linh trưởng và cả chuột.Một số loài động vật cũng biểu hiện cảm xúc khi thấy đồng loại bị đau.

Tuy vậy, nếu không tự nhận thức và phân biệt giữa bản thân và người khác, thì đây không phải là sự đồng cảm. Đồng cảm khác với cảm thông, bởi cảm thông bao gồm cảm giác quan tâm, lo lắng và mong muốn giúp đỡ người khác.

Vì sao cần có sự đồng cảm trong cuộc sống?

Nhìn nhận về sự đồng cảm

Có ba cách để nhìn nhận về sự đồng cảm

  • Đồng cảm cảm xúc: Là khả năng chia sẻ về mặt cảm xúc với người khác. Thí dụ, cảm xúc chia tay đồng nghiệp, bạn cảm thấy buồn bã khi thấy đồng nghiệp sẽ chuyển c ông tác.
  • Đồng cảm nhận thức: Là khả năng hiểu được cảm xúc của người khác
  • Điều tiết cảm xúc: Liên quan đến khả năng điều chỉnh, kiểm soát cảm xúc của một người.

Vì sao cần có sự đồng cảm trong cuộc sống?

Tại sao đồng cảm lại quan trọng?

Sự đồng cảm giúp thấu hiểu cảm xúc của người khác để có phản ứng, hoặc tương tác phù hợp. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng điều này liên quan đến hành vi xã hội dẫn đến hành động giúp đỡ người khác nhiều hơn. Điều này không phải luôn luôn diễn ra.

Đồng cảm giúp ngăn chặn các hành vi xã hội có tính chất trái đạo đức. Thí dụ, khi một người chứng kiến người khác phải chịu đau đớn dữ dội từ một vụ tai nạn, sẽ khiến họ bị áp lực và ra tay giúp đỡ người bị nạn.

Hoặc bạn đồng cảm với nỗi bất hạnh của một ai đó được gây ra bởi một người xấu, có thể khiến bạn căm ghét những người xấu đó.

Thể hiện tối đa sự đồng cảm với xung quanh

Thể hiện bạn nhìn thấy những khó khăn

Để đối phương dẫn dắt cuộc hội thoại. Hành động này cho thấy bạn tôn trọng cảm xúc của họ. Mục đích của cuộc thảo luận này là để người nói truyền đạt cảm xúc.

Bắt đầu bằng một câu hỏi thể thể hiện rằng bạn nhìn thấy những gì bạn bè đang phải đối mặt. “Bạn ổn chứ?”.

Nếu có khoảng nghỉ khi trò chuyện, bạn nên giữ im lặng cho đến khi bên kia bắt đầu nói. Nếu họ kết thúc cuộc trò chuyện đột ngột, hãy để họ rời đi một cách tự nhiên, không yêu cầu họ tiếp tục.

Lắng nghe những điều mà họ chia sẻ, trong trạng thái chỉ nghe và hiểu.

  • Không cố gắng làm họ vui lên hay bảo họ phải làm gì đó.
  • Điều quan trọng là cần cho đối phương biết bạn đang để ý đến cảm xúc và thấu hiểu.
  • Bạn ưu tiên việc lắng nghe hơn, và không đưa ra ý kiến trong trường hợp này.

Thể hiện tối đa sự đồng cảm với xung quanh

Chủ động quan tâm đến vấn đề

Hỏi những câu thể hiện bạn đang quan tâm về điều gì đã xảy ra.“Bạn có thể kể với tôi nhiều hơn về vấn đề của bạn được không?”.

Thí dụ như một người bạn buồn bã chia sẻ rằng anh/em ấy không được coi trọng ở nơi làm việc, bạn làm gì? Hãy thể hiện sự đồng cảm và quan tâm của bản thân bằng dạng câu hỏi như: “Bạn có thể kể giúp mình những điều tại sao bạn cảm thấy như vậy không?” “Bạn có quan tâm tại sao những người khác nhận được sự ghi nhận không?”.

Hãy chú ý ngôn ngữ cơ thể. Tâm trạng của người nói có thể sẽ được thể hiện qua tư thế và ngôn ngữ cơ thể. Thí dụ, nếu họ đang gõ chân xuống sàn/không ngồi thẳng, họ có thể đang lo lắng. Hãy giúp họ cải thiện bằng cách nói nhiều lời khẳng định. Điều này giúp họ duy trì tư thế tự tin và giao tiếp chậm rãi, bình tĩnh.

Chia sẻ góc nhìn về vấn đề

Thể hiện sự ủng hộ chân thành rất quan trọng. Khi một người tâm sự với bạn, là khi họ đang có vướng mắc mà không biết cách xoay sở.

Nếu đối phương yêu cầu ý kiến đóng góp hoặc cảm thấy phù hợp, bạn có thể chia sẻ. Khuyến khích bằng cách nói “Tôi tin rằng bạn có thể giải quyết được tình huống này” hoặc “Tôi tin bạn sẽ vượt qua được thách thức này. ”

Nói về những gì mà bạn quan quan sát được một cách khách quan. Động viên họ rằng điểm tích cực có thể trở nên hữu ích khi họ cảm thấy không ổn. Giữ sự quan sát cảm xúc, và tập trung biểu cảm của họ. Nhớ rằng bạn đang lắng nghe những trải nghiệm của họ. Hãy cho họ thấy bạn luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng giúp đỡ họ. Sự quan tâm này cần chân thành và thực sự mong muốn lắng nghe.

Bạn có thể nói tới một người cảm thấy không được ghi nhận ở làm việc

  • Bạn hãy vui lên bất kể khi nào bạn nhớ về lý do bạn đã đến với ng việc này.”
  • “Bạn có từng cảm thấy như vậy ở nơi làm việc cũ không?

Với sự khích lệ hiệu quả, bạn trao cho họ tự tin hơn vào hiện tại và giúp họ tiến lên phía trước.

Lời kết

Cố gắng lắng nghe mà không chen ngang cho đến khi đối phương hỏi là hành động chứng tỏ rằng bạn đang đồng cảm. Đôi khi cách tốt nhất là chỉ cần lắng nghe và đưa ra những lời thừa nhận nhỏ. Nếu như người kia cần một khoảng im lặng khá dài, bạn có thể trấn an họ “Bạn cứ từ từ suy nghĩ”. Khi người đang chia sẻ thấy rằng bạn bình tĩnh, họ cũng sẽ giữ cách bình tĩnh trở lại.