DISC là gì? Khám phá tính cách theo mô hình DISC

DISC là gì? Khám phá tính cách

DISC là gì? Khám phá tính cách theo mô hình DISC. Đặc biệt quan trọng trong tuyển dụng nhân sự. Và hữu ích cực kỳ cho việc định hình tính cách.

TueYenCoach

DISC là gì?

DISC viết tắt của 4 từ tiếng Anh: Dominance – Influence – Steadiness – Compliance. Có nghĩa là: Sự thống trị, ảnh hưởng, bền vững và tuân thủ. Theo chuyên gia tâm lý, DISC chính là thước đo nhất quán trong nhận diện tính cách và hành vi con người.

DISC dựa trên lý thuyết của William M. Marston – một nhà tâm lý học nổi tiếng U.S.A những năm 1920.

DISC là gì?

Giúp đánh giá cá nhân, và xác định tính cách tại một thời điểm nhất định, thông qua hành vi. Nhờ đó, khả năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và hiệu suất sẽ cải thiện đáng kể.

Ngôn ngữ chung sử dụng trong mô hình DISC phổ biến với mọi đối tượng. Điều này dễ làm mọi người hiểu hơn về bản thân và cách mà họ tương tác. Thấu hiểu sẽ giảm bớt mâu thuẫn. Các mối quan hệ trong môi trường làm việc được cải thiện đáng kể.

Khám phá tính cách theo mô hình DISC

mô hình DISC

Nhóm người thống trị

Là nhóm đầu tiên khi nói về DISC, với mô tả chung bắt đầu bằng chữ D trong Dominance. Đây chính là đặc điểm nhận diện, họ luôn cố gắng, nỗ lực đạt mục tiêu đề ra.

Họ có tài bao quát bức tranh toàn cảnh của sự việc. Do họ có khả năng đánh giá, phân tích và cái nhìn đa chiều. Sự tự tin là điều dễ dàng cảm nhận từ những cá nhân này.

Rất thẳng thắn và có phần bộc trực. Đi thẳng vào vấn đề, nhanh chóng tìm ra hướng giải quyết. Họ rất hay đòi hỏi từ người khác.

Hiện thực hóa ý tưởng bằng hành động thiết thực. Sẵn sàng chấp nhận rủi ro, ý chí mạnh mẽ, có định hướng là điều nổi bật ở nhóm D.

Các bài test DISC chỉ ra các cá nhân Dominance nên nắm giữ vai trò như

– Nhà phát triển.

– Nhà định hướng.

– Người truyền cảm hứng.

– Sáng tạo.

Nhóm người có tầm ảnh hưởng

Những ai thuộc nhóm I được tổng quát bằng từ Influence. Họ rất quan tâm việc tác động hoặc thuyết phục đối tượng khác. Xu hướng tính cách, nổi bật lên: Nhiệt tình. Lạc quan. Cởi mở. Có sự tin tưởng. Tràn đầy năng lượng.

Động lực để làm việc của người nhóm I là xã hội ghi nhận. Họ tham gia hoạt động theo nhóm và mạng lưới mối quan hệ. Ưu tiên tạo ra sự hợp tác, phối hợp để phát huy hết tiềm năng.

Tầm ảnh hưởng cũng chính là điểm yếu của những người này trong tình huống nhất định. Họ rất sợ bản thận bị lu mờ vai trò tác động. Khi bị từ chối hoặc bị lờ đi dễ khiến nhóm I cảm thấy tổn thương.

Nhóm I sẽ phát huy tốt tiềm năng khi nắm giữ những vai trò như

– Nhà phát triển.

– Nhà quảng cáo.

– Nhà thuyết giảng.

– Người cố vấn.

Nhóm người kiên định

Khác với Dominance, những ai thuộc Steadiness không ưa thích sự nóng vội. Họ luôn thu hút những lời mời hợp tác, nhờ sự chân thành, gắn bó dài lâu và đáng tin cậy.

Trong mọi tình huống, họ có xu hướng bình tĩnh, thận trọng cân nhắc vấn đề.  Sự nhất quán và ổn định thể hiện rõ ràng từ lời nói đến hành động.

Mặt khác, tính cách trung thành, khiêm tốn làm họ tự ép buộc mình vào tình huống khó khăn.

Họ cần rèn luyện sự tự tin và bộc lộ cảm xúc thật nhiều hơn.

Nhận diện tích cách S phù hợp việc làm người gìn giữ hòa bình(The Peacekeeper) hay dự án mang ý nghĩa nhân đạo.

– Chuyên gia.

– Đặc vụ.

– Điều tra viên.

Nhóm người tuân thủ

Nhóm cuối cùng trong mô hình, nhóm quan tâm chất lượng làm việc với độ chính các cao. Vai trò của các cá nhân này được khẳng định thông qua chuyên môn và năng lực thực sự.

Họ thích làm việc trong môi trường độc lập. Các nhiệm vụ có yêu cầu cao về chi tiết và tỉ mỉ.

Tư duy logic dựa trên kiến thức chuyên môn cũng là thế mạnh cần tận dụng.

Để phát huy điểm mạnh và sống tích cực hơn, họ nên chấp nhận cảm xúc, phản ứng của người khác. Và mở rộng tầm nhìn hơn, không nên quá tiểu tiết.

Do thường làm việc rập khuôn nên họ có các điểm yếu như

– Sợ sự kỳ thị

– Sợ bị sai hoặc chỉ trích.

– Bày tỏ cảm xúc một cách mạnh mẽ.

Ảnh hưởng DISC với việc làm và cuộc sống

Ảnh hưởng DISC với việc làm và cuộc sống

DISC được áp dụng rộng rãi vì có tác động nhất định đến con người, tùy vào vị trí hiện tại của họ

  • Đối với lãnh đạo: DISC giúp tuyển dụng nhân sự phù hợp. Xây dựng kế hoạch, quản lý tài năng, phát triển năng lực từng cá nhân.
  • Dịch vụ khách hàng: Giúp nắm bắt tâm lý khách hàng và bán hàng. Hỗ trợ khách, giải quyết sự cố, quản lý làm việc hiệu suất.
  • Văn hóa doanh nghiệp: Đánh giá hoạt động doanh nghiệp, phát triển tinh thần đội/ nhóm, hỗ trợ và huấn luyện đúng theo nhu cầu của từng nhân sự.

Trong cuộc sống, cá nhân cũng được khuyến khích tham gia mô hình.

  • Giúp nâng cao nhận thức về bản thân.
  • Nắm rõ điểm yếu dựa trên DISC và tìm ra giải pháp đương đầu xung đột.
  • Hiểu thế mạnh giúp bạn phát triển một cách nhanh chóng hơn. Thay vì phải thử và sai nhiều lần, bạn tận dụng ưu thế và tiến lên. Hiểu rõ bản thân là bạn đã đi được một nửa quãng đường.

Lời kết

Các bài test trắc nghiệm DISC giống như kim chỉ nam cho nhiều đối tượng. Không chỉ những người đi làm mà cả các bạn học sinh csinh viên. Qua đó mỗi cá nhân sẽ xây dựng nên chiến lược phát triển bản thân phù hợp. Tìm hiểu khái niệm DISC là gì. Tiếp đó tìm những website uy tín để thực hiện bài kiểm tra. Sự kết hợp này giúp bạn có được kết quả chính xác hơn nhiều.