Chỉ số AQ những thông tin về chỉ số AQ

Chỉ số AQ

Chỉ số AQ

AQ là từ viết tắt của Adversity Quotient. AQ có nghĩa là chỉ số biểu thị về khả năng vượt qua nghịch cảnh và bất hạnh.

AQ có thể gọi theo một cái tên dễ hiểu hơn đó là chỉ số vượt khó. Có nhiều người cùng sở hữu một trí thông minh rất cao nhưng có người thành công có người thất bại.

Chỉ số AQ

Khi bạn có khả năng đương đầu và đương đầu với những bất hạnh hay nghịch cảnh thì dù cho ở trong bất cứ một môi trường hay hoàn cảnh nào, cũng sẽ có thể dễ dàng đạt được thành tựu cho mình.

  • Những người có chỉ số AQ thấp thường là những người dễ bị xúc động. Họ dễ buông xuôi những khó khăn trong cuộc sống.
  • Trái lại những người có chỉ số AQ cao rất ít khi đầu hàng về bất cứ điều gì. Họ có thể sẽ trở thành nhà lãnh đạo tài ba.

Phân loại chỉ số AQ

Chỉ số AQ dạng Climber

Người thuộc chỉ số Climber là những người có một sự kiên định và hoài bão rất lớn.

Họ luôn luôn học hỏi, trau dồi kiến thức và rèn luyện bản thân. Luôn nỗ lực để đạt với một mức độ nào đó tốt nhất trong khả năng của họ. Những người này cũng thuộc tuýp người không chấp nhận bởi một tình thế nào có sẵn. Họ luôn tìm cách có thể bứt phá và cải thiện nó.

Chỉ số AQ dạng Camper

Chỉ số AQ dạng Camper

Đây là những người có tính cách chịu khó, luôn làm việc một cách chăm chỉ và có ý thức phấn đấu rèn luyện bản thân.

Họ sẽ làm nhiều thứ để có thể đạt được mức độ nhất định đã đề ra trong cuộc sống. Tuy nhiên, những người ở dạng AQ này cũng dễ hài lòng và chấp nhận thỏa hiệp bởi nghĩ đó là đủ.

Chỉ số AQ dạng Quitter

Những người ở dạng AQ này thường là những người dễ buông xuôi. Họ hay nản chí và dễ từ bỏ những dẫu việc dang dở,. Họ cũng từ bỏ dự định và mục đích sống của mình. Những người này thường sẽ hay bị đứt gánh giữa đường và nhận về thất bại.

Cải thiện chỉ số AQ

Tích lũy về niềm tin

Tích lũy về niềm tin

Hãy có một đức tin cho riêng mình. Cuộc sống là chuỗi khó khăn và trở ngại, nếu có thể hãy mở lòng chia sẻ với những người thân thiết của mình.

Hãy bắt đầu rèn luyện về những suy nghĩ tích cực mỗi ngày, chuẩn bị tinh thần khi thực hiện một kế hoạch nào đó.

Biết chấp nhận những tình huống xấu nhất có thể đến, đó là một điều bình thường. Có như vậy bạn sẽ dễ dàng hơn khi đón nhận, và tự an ủi mình khi thành công chưa kịp đến. Và cả khi có sự cố ngoài ý muốn.

Nhận thức và tìm ra câu trả lời để hướng đến hành động

Hãy luôn có phương án mới và dự trù được phương án đó, đó là chiến lược dự phòng trong mọi tình huống.

Trong cuộc sống đừng để ta bị động đặt chính mình vào tình huống là nạn nhân mà chưa chuẩn bị. Việc đầu tiên là cần nhận định sự thất bại tạm thời đó. Để có thể vượt qua tình huống khó khăn này, bạn cần phải tìm ra một lối đi.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của mọi người xung quanh từ đó lên kế hoạch và tối ưu triển khai để nhanh chóng cân bằng lại cuộc sống.

Có phương pháp để giải phóng căng thẳng

giải phóng căng thẳng

Khi bạn căng thẳng và áp lực thì chỉ số AQ của bạn nhất định sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Hãy lựa chọn cho mình những phương pháp để giúp giải phóng cảm xúc tiêu cực cũng như áp lực thí dụ như:

  • Vận động thể dục thể thao
  • Tĩnh tâm, thiền hành.
  • Sắp xếp thời gian biểu một cách hợp lý.

Lời kết

Như những gì mà Tuệ Yên đã chia sẻ về chỉ số AQ và những thông tin liên quan đến AQ. Mong thông tin này có thể giúp ích được gì cho bạn, và bạn có thể rèn luyện và ứng dụng AQ vào cuộc sống. Nếu có những khó khăn trong cuộc sống và cần được chia sẻ, hãy đến với Tuệ Yên’s Team nhất qua gởi câu hỏi email hoặc zalo đến Team.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết. Thương!!!