Business Coach là gì? Giá trị của Business Coaching

Business Coach là gì?

Business Coach là một thuật ngữ phổ biến gần đây được nhắc rất nhiều. Bạn có tò mò Business Coach là gì? Tại sao cần Business Coaching? Giá trị của Business Coaching cho doanh nghiệp là gì?

TueYenCoach

Business Coach là gì?

Business Coach là một nhà huấn luyện doanh nghiệp. Là người đưara lời góp ý, lời giải cho nút thắt mà doanh nghiệp đang gặp phải. Business Coach yêu cầu nhà huấn luyện xây dựng lộ trình để đạt được mục tiêu cho doanh nghiệp, đội nhóm và đội ngũ nhân sự. Họ xây dựng chương trình hành động thực tế thay đổi và xây dựng đội ngũ vượt trội hướng tới mục tiêu phát triển doanh nghiệp.

Business Coach là gì?

Các Doanh nghiệp hợp tác với Business Coach uy tín để thúc đẩy tư duy sáng tạo, khám phá tiềm năng nguồn nhân lực. Khi thế giới kinh doanh đang tăng tốc và trở nên cạnh tranh hơn, doanh nghiệp cần có một người Coach đồng hành.

Giá trị của Business Coaching

Coaching là gì?

Coaching là khai phá và giúp nhận ra điểm tốt nhất ở một người nào đó. Coaching khuyến khích họ đưa ra quyết định hành động liên tục để cải thiện cuộc sống của chính họ, phát triển doanh nghiệp.

Làm việc với Business Coach mang lại hiệu suất cao hơn trong mọi tình huống. Khi bạn có chiến lược rõ rệt cho mục tiêu cuộc sống hay mục tiêu kinh doanh. Bạn dễ nỗ lực xây dựng doanh nghiệp, phát triển Quy mô. Từ đó gia tăng doanh thu, tăng lợi nhuận.

Giá trị của Business Coaching

Business Coaching giúp Doanh nghiệp nhìn thấy những điều tốt nhất của bản thân, doanh nghiệp, và đội ngũ… Tập trung xác định mục đích và đưa ra các quyết định để cải thiện nhằm thay đổi tồn đọng doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của Business Coaching

Tầm quan trọng của Business Coaching

Business Coach khuyến khích khách hàng nhìn nhận vấn đề của họ hơn là hướng dẫn họ phải làm gì.

Business Coaching là không phán xét hay chỉ trích. Việc Coaching tập trung vào phát triển tiềm năng, hướng tới tương lai.

Business Coach được thuê vì nhiều lý do

  • Giúp tăng doanh thu & lợi nhuận cho doanh nghiệp
  • Giúp doanh nghiệp phát triển nhanh hơn và thịnh vượng hơn
  • Giúp chủ DN có nhiều thời gian hơn bằng việc xây dựng các đòn bẩy. Tiến lên nấc thang sự nghiệp nhanh hơn với mục đích dài hạn và mục tiêu ngắn hạn
  • Giúp họ tìm thấy sự hài lòng trong c ông việc, để cải thiện mối quan hệ với gia đình và đối tác
  • Giúp họ học hỏi các kỹ năng, đạt được các giá trị tinh thần trong cuộc sống, hay đơn giản xuất phát từ mong muốn giải quyết vấn đề.

Bản chất của huấn luyện doanh nghiệp là chuyên nghiệp, trong đó tạo ra sự khác biệt và giúp đỡ người khác luôn là trung tâm.

Trong thời 4.0 hầu hết các buổi đào tạo được thực hiện trực tiếp và trực tuyến qua Zoom/ Zalo/Skype…

Khác biệt giữa Coaching với tâm lý trị liệu

Không giống như tâm lý  trị liệu, Coaching không yêu cầu người được huấn luyện trả lời. Business Coach không giải quyết các vấn đề cũ, điều hướng hoặc cố gắng thu thập thông tin từ quá khứ (như các nhà trị liệu).

Business Coach, giúp khách hàng tự tìm ra câu trả lời dựa vào mục tiêu và năng lực tiềm ẩn. Coaching tập trung vào tương lai, mong muốn, mục đích và mục tiêu của khách hàng.

Khác biệt giữa Coaching với tâm lý trị liệu

Business Coach mang năng lượng lạc quan và tích cực. ,Khi làm việc, họ truyền cảm hứng và thúc đẩy khách hàng theo đuổi mong muốn cá nhâ, biến mục tiêu cá nhân thành mục tiêu sự nghiệp. Theo cách này, Coaching trở thành một cách đặc biệt để phát triển con người.

Business Coach không phải là một người cố vấn. Vai trò Coaching là giúp người khác tìm ra cách xử lý của riêng họ thay vì làm theo khuyến nghị hoặc gợi ý.

Lời kết

Đào tạo là một quá trình tương tác hai chiều. Mỗi chủ doanh nghiệp đều khác nhau và có những nhu cầu khác nhau. Business Coach có thể giao tiếp, ý nghĩa cũng như nội dung có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Coaching giúp khách hàng tìm ra câu trả lời của riêng họ đặc biệt là khi đối mặt với những lo lắng, hy vọng và ước mơ. Mọi thông tin trong quá trình đào tạo đều bảo mật tuyệt đối. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu nhiều hơn, hãy liên hệ với Tuệ Yên.